BÍ QUYẾT CHỌN VÀ NẤU THỊT BÒ NGON MỀM
Bí quyết chọn và nấu thịt bò ngon mềm
Gia Chánh- Bí quyết chọn và nấu thịt bò ngon mềm
BÍ QUYẾT CHỌN VÀ NẤU THỊT BÒ NGON MỀM
Thịt bò chứa nhiều sắt, protein, kali, axit amin... bổ sung
năng lượng cho hệ cơ và tăng sức dẻo dai của cơ thể một cách
hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bí quyết sử dụng loại thịt
này.
Thịt bò sẽ ngon hơn nếu bạn biết những điều sau:
1. Chọn thịt bò
ngon
- Trước tiên, bạn cần chú ý vào màu sắc. Nên mua thịt bò
tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không
lấy mỡ mềm.
- Kế đến, nhìn vào thớ thịt bò. Chọn loại có thớ nhỏ, mềm,
không mua thớ to hơi cứng.
- Sau cùng, lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính,
ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.
2. Cách sử dụng thịt bò theo từng
món ăn
- Đối với các món
xào: Nên sử dụng thịt phi lê hay thịt thăn. Khi xào, thịt sẽ mềm mà không
bị dai.
- Đối với các món hầm
(bò kho, bò nấu bia...) chọn phần thịt có gân hoặc gân như: bắp bò,
gân, đuôi bò, đùi bò... món ăn mới ngon. Khi nấu các món bò hầm,
nên thêm phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương,
món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy, giá trị dinh dưỡng nhiều.
- Đối với các món
nướng: Nên dùng thịt phi lê hay phần nạm có chút mỡ, khi nướng sẽ
thơm ngon hơn.
BÍ QUYẾT CHỌN VÀ NẤU THỊT BÒ NGON MỀM
3. Một số cách chế
biến và làm mềm thịt bò
- Thái thịt: Để
các miếng thịt bò mỏng mà không nát, bạn gói thật kỹ thịt rồi cho vào ngăn
đông của tủ lạnh để miếng thịt hơi cứng lại. Khi nấu, lấy
thịt ra cắt từng lát một sẽ dễ dàng và đẹp mắt hơn.
- Khử mùi hôi thịt bò:
Lấy một củ gừng, nướng chín, rồi cạo lớp vỏ cháy, dã nhuyễn sau đó dùng
xát lên thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh.
- Làm mềm thịt bò:
Cách đơn giản nhất là bạn cho một chút muối vào nồi khi nấu thịt. Với thịt
bò dai, bạn có thể làm mềm bằng cách luộc. Khi nước sôi, vớt bỏ lớp
váng rồi cho vào nồi khoảng một thìa cà phê rượu trắng cho 1 kg thịt. Tiếp
tục đun thêm khoảng 10 - 15 phút, thịt sẽ mềm ngay.
BÍ QUYẾT CHỌN VÀ NẤU THỊT BÒ NGON MỀM
Ngoài ra, trước khi xào, bạn có thể lấy lá đu đủ sống rửa sạch, đập giập, gói thịt
lại rồi để gần bếp lửa cho nóng ấm, khi xào, đem ra cắt mỏng.
Riêng thịt bò gân, thịt bắp đùi, xương sườn, bạn muốn ăn liền mà
không có thời gian hầm lâu, hãy bỏ vào nồi nấu một miếng dứa, một cục nước đá
hoặc một cái thìa nhôm
BÍ QUYẾT CHỌN VÀ NẤU THỊT BÒ NGON MỀM
Bí quyết chọn và nấu thịt bò ngon mềm
Gia Chánh
Mọi đóng góp về bài vở xin liên hệ tới chúng tôi qua email:
luaphucamhp@yahoo.com
Trang Hoithanhkienbai Blog: Một trang chia sẻ cho bạn về niềm tin nơi Thượng Đế trong Đức Chúa Giê-xu Christ: Tin tức, dưỡng linh, đời sống, hôn nhân, vvv..