Vật liệu
- 1kg khoai môn cao (lựa thứ bột)
- 700g đường cát trắng
- 2/3 chén nếp, 1 gói vani
- 50g mè rang chín, đập dập
- 1 chút muối
- 350g dừa khô mài sẵn
- 10 cọng lá dứa rửa sạch, cắt khúc
- 2 muỗng súp bột mì.
Cách Thức
Chuẩn bị:
- Khoai môn cao: Rửa sạch, hấp chín, xắt ra từng miếng vừa ăn.
- Dừa khô: Vắt 2/3 chén nước cốt và 2 chén nước dão.
- Nấu nước cốt dừa: Cho nước dảo dừa vào xoong, bắc lên bếp nấu sôi, cho chút muối và 50g đường vào, nêm hơi ngọt cho lá dứa vào.
Chế biến:
- Nếp vo sạch cho vào xoong, chế nước lã vào nấu cho nở (sền sệt) nếp gần nhừ cho khoai và lá dứa vào nấu chung. Khi khoai đã mềm cho đường vào liệu vừa ngọt, đừng lỏng quá là được, nêm chút muối, chế nước cốt dừa vào, trộn đều nhắc xuống.
Khi dùng, múc ra chén, vớt lá dứa ra bỏ, rưới thêm nước cốt dừa, rải mè lên.
Mọi đóng góp về bài vở xin liên hệ tới chúng tôi qua email:
luaphucamhp@yahoo.com
Trang Hoithanhkienbai Blog: Một trang chia sẻ cho bạn về niềm tin nơi Thượng Đế trong Đức Chúa Giê-xu Christ: Tin tức, dưỡng linh, đời sống, hôn nhân, vvv..
0 Ý Kiến- Bình Luận- Nhận Xét :
Đăng nhận xét
NỘI QUY ĐĂNG NHẬN XÉT
» Hội Thánh Kiền Bái Blog cảm ơn bạn đã giành chút thời gian để đọc bài viết.
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một nhận xét. Nhớ ĐỪNG ẨN DANH vì đây là điều TỐT để gây dựng Cơ Đốc.
» Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ với những người thân, bạn bè biết.
» Vui lòng đăng những nhận xét, bình luận phải lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu .
Những lời comment thiện ý của bạn sẽ giúp trang Hoithanhkienbai Blog ngày một phát triển! Thank you!!!