Josep Don | 05-01-2012
NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG NẤU CHUNG VỚI THỊT LỢN
Những thực phẩm không nấu chung
với thịt lợn
Không nên nấu chung thịt lợn với đậu tương, gan... là những
khuyến cáo từ bác sĩ dành cho các bà nội trợ để tránh các vấn đề về đường ruột,
dinh dưỡng.
Thịt lợn là loại thực phẩm quen
thuộc và phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình, được các bà nội trợ tin dùng
như loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm mà
các bác sĩ khuyến cáo không nên kết hợp với thịt lợn.Bạn đang đọc Những
thực phẩm không nấu chung với thịt lợn
-
Chắc chắn thịt
lợn và thịt bò thì không thế chế biến thành cùng một món ăn. Bởi thịt lợn
tính hàn còn thịt bò lại tính ôn, ích khí chính vì vậy chúng tương khắc nhau,
hạn chế thế mạnh của nhau, làm giảm giá trị dinh dưỡng của mỗi loại thực phẩm.
Bạn đang đọc Những
thực phẩm không nấu chung với thịt lợn
- Tiếp đó là thịt
lợn và gan. Gan,
đặc biệt là gan dễ có mùi gây, hơi hôi khi xào cùng thịt lợn sẽ khiến cho mùi
vị món ăn càng trở nên khó chịu, gây phản cảm với người thưởng thức.Bạn đang
đọc Những thực phẩm không nấu chung với thịt lợn
|
Thịt lợn xào với các loại
rau quả là cách chế biến dễ dàng và ngon miệng nhất. Ảnh: N.S.
|
- Thịt
lợn và đậu tương. Theo quan niệm của các nhà dinh dưỡng hiện đại cho rằng,
thịt lợn và đậu tương không nên cùng kết hợp khi chế biến món ăn. Đậu tương là
một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng với 60 – 80% là phốt-pho nên khi kết
hợp chế biến đậu tương với thịt lợn trong cùng một món ăn, hàm lượng phốt pho
trong đậu tương có khả năng làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn, đặc biệt
là khi thịt càng nạc.Bạn đang đọc Những thực phẩm không nấu chung với
thịt lợn
Bạn đang đọc Những thực phẩm không nấu chung với thịt
lợn
Theo Tạp chí món ngon
VnExpress.net
Mọi đóng góp về bài vở xin liên hệ tới chúng tôi qua email:
luaphucamhp@yahoo.com
Trang Hoithanhkienbai Blog: Một trang chia sẻ cho bạn về niềm tin nơi Thượng Đế trong Đức Chúa Giê-xu Christ: Tin tức, dưỡng linh, đời sống, hôn nhân, vvv..