NHỮNG LOẠI RAU NÊN ĂN NHIỀU
Những loại rau nên ăn nhiều
Qúy Đôn- Cà rốt, quả bí đỏ, mướp đắng, cà chua, tỏi và mộc
nhĩ đen đều là những thực phẩm có ích để bảo vệ sức khỏe, giúp sống thọ. Dưới
đây là dẫn giải của GS Tề Quốc Lực, Đại học Y học Bắc Kinh, Trung Quốc.
Những loại rau nên ăn nhiều mà
các bạn cần biết cho đời sống mình. Những loại rau nên ăn nhiều: 6 loại rau nên
ăn nhiều…
1. Những loại rau nên ăn nhiều
thứ nhất là CÀ RỐT
Trong sách “Bản thảo cang mục” của Trung Quốc có nói cà rốt là loại rau
có bổ dưỡng cho mắt. Những người bị chứng quáng gà ăn cà rốt là khỏi.
Cà rốt bảo vệ niêm mạc, ăn cà-rốt lâu ngày thì không dễ bị cảm. Người Mỹ
cho rằng cà rốt là thứ rau làm đẹp người, dưỡng tóc, dưỡng da, dưỡng niêm mạc.
Người thường xuyên ăn cà rốt đích thực đẹp từ trong lẫn ngoài. Khái niệm đẹp
này phải là sự kết hợp hài hoà trong ngoài. Hơn nữa nó có chút tác dụng chống
ung thư. Cà rốt còn không sợ nhiệt độ cao, cho dù nhiệt độ cao bao nhiêu thì
cũng không làm mất đi dinh dưỡng. Bạn đang đọc Những loại rau nên ăn nhiều
2. Những loại rau nên ăn nhiều thứ hai là BÍ ĐỎ
Bí đỏ kích thích tế bào tụy sản sinh ra insulin. Cho nên người thường
xuyên ăn bí bỏ rất ít mắc bệnh tiểu đường.
3. Những
loại rau nên ăn nhiều thứ ba là MƯỚP
ĐẮNG
Tuy đắng nhưng nó kích thích tiết ra insulin, người thường ăn mướp đắng
cũng không bị tiểu đường. Những người có tuổi nên ăn bí đỏ, mướp đắng thường
xuyên.
4. Những loại rau nên ăn nhiều thứ tư là CÀ CHUA
Ở Mỹ hội chữ thập đỏ tuyên truyền cổ động các gia đình trồng cà chua, ăn
cà chua, mục đích là phòng chống ung thư. Đó là đều mới được biết đến 5-6 năm
nay.
Cà chua có thể phòng chống ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tụy, ung
thư bàng quang, ung thư tiền liệt tuyến. Tôi hỏi mọi người, cà chua nên ăn theo
cách nào? Có người trả lời: thật đơn giản, rửa rồi ăn sống thôi, có người nói
cắt thành miếng nhỏ, trộn lẫn vào một ít đường, ăn và uống cùng với một chút
bia. Nếu ăn theo cách như thế này thì tôi nói thẳng là ăn cũng như không.
Trong cà chua có một chất kết hợp cùng với protein và bị bao quanh bởi
xen-lu-lô nên rất khó lọt ra ngoài. Vì thế phải làm nóng lên, khi nóng đến mức
độ nhất định nó mới lọt ra được. Tôi mách các bạn, cà chua xào trứng gà là đáng
tiền nhất. Ngoài ra còn có canh cà chua hoặc canh cà chua trứng gà cũng rất
tốt. Mong mọi người chú ý, cà chua ăn sống không chống được ung thư.
5. Những loại rau nên ăn nhiều thứ năm là TỎI
Tỏi là vua chống ung thư. Tôi vừa nói tỏi ăn như thế nào, có người nói
ngay tỏi phải ăn nóng. Sao cái gì bạn cũng muốn ăn nóng? Tôi xin thưa với các
bạn: tỏi đun nóng lên thì tác dụng bằng không! Người Sơn Đông, người Đông Bắc
rất thích ăn tỏi, cứ bóc từng nhánh mà ăn, còn nói tỏi không bị ung thư, nhưng
chẳng mấy hôm họ bị ung thư trước.
Vậy ăn tỏi thế nào? Xin thưa quý vị, trước hết phải thái nhánh tỏi thành
từng lát mỏng, để ngoài không khí khoảng 15 phút, lúc đó tỏi sẽ sản sinh ra một
loại chất gọi là allimin, khi đó tỏi mới có tác dụng. Bản thân tỏi không chống
được ung thư, Allimin trong tỏi mới chống được ung thư, hơn nữa là vua chống
ung thư.
Rất nhiều người không ăn tỏi bởi vì tỏi có mùi. nếu sợ tỏi có mùi thì ăn
một quả sơn trà, nhai nắm lạc rang, hoặc nhấm nháp chút lá chè là hết mùi ngay.
Xay nhỏ hoặc băm nhỏ tỏi cho vào dấm thì cũng sẽ có hiệu quả rất tốt.
6. Những loại rau nên ăn nhiều thứ sáu là MỘC NHĨ ĐEN
Bây giờ cứ đến tết, người chết vì nhồi máu cơ tim ngày càng nhiều, càng
ngày càng có nhiều người chết trẻ, thậm chí ở cả tuổi 30! Vì sao chứng này gia
tăng mạnh vào dịp tết? Có hai nguyên nhân, một là máu đặc và cơ thể tụ nhiều
chất béo. Một nguyên nhân khác là Tết ăn nhiều thực phẩm thân thiết với những
chứng bệnh này.
Nhồi máu cơ tim tuy không có cách gì chữa được nhưng hoàn toàn có thể
phòng chống. Có bác sĩ khuyên uống Aspirin , vì sao? Vì aspiril có thể khiến
máu không đông đặc lại, không bị nhồi máu cơ tim. Nhưng hậu quả là gì? Hậu quả
là chảy máu ở đuôi mắt. Bây giờ rất nhiều người bị chảy máu ở đuôi mắt. Tôi
khuyên mọi người đừng uống aspirin nữa. Vậy uống gì thay thế? Ăn mộc nhĩ đen.
Ăn mộc nhĩ đen có hai tác dụng, trong đó có một tác dụng là khiến máu
không bị đông đặc lại. Tác dụng này của mộc nhĩ đen là do một chuyên gia bệnh
tim của Mỹ phát hiện, ông đã đoạt giải Nobel. Sau khi ông công bố ra, tất cả
người Châu Âu người có tiền và có địa vị đều ăn mộc nhĩ đen, chứ không uống
aspirin nữa.
Người thế nào là người có thể chất ngưng tụ máu? Xin trả lời là người
thấp lùn và to béo, đặc biệt là những phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn
kinh; người thuộc nhóm máu A; người có cổ càng ngắn thì càng dễ mắc bệnh tụ máu.
Để phòng chống chứng nhồi máu cơ tim, thứ nhất là tết không nên ăn đồ biển
nhiều, thứ hai nên uống một chút trà ngon, có tác dụng hoạt huyết giải tồn ứ
đọng, thứ ba không được tức giận, hễ tức giận là máu sẽ ngưng tụ lại. Uống rượu
trắng cũng dễ đặc máu, muốn uống rượu thì nên uống vang đỏ và lượng không quá
100ml/ ngày.
Mọi bài vở và cộng tác xin gửi
tới luaphucamhp@yahoo.com
Mọi đóng góp về bài vở xin liên hệ tới chúng tôi qua email:
luaphucamhp@yahoo.com
Trang Hoithanhkienbai Blog: Một trang chia sẻ cho bạn về niềm tin nơi Thượng Đế trong Đức Chúa Giê-xu Christ: Tin tức, dưỡng linh, đời sống, hôn nhân, vvv..